Những đường cắt tinh tế, hình dạng hình học sắc nét và họa tiết ren đang xuất hiện trên sàn diễn thời trang và ngày càng nhiều trong thời trang may sẵn. Nhưng làm thế nào để các nhà thiết kế tạo ra những thiết kế này mà không phải dành hàng giờ đồng hồ bên bàn cắt? Cắt vải bằng tia laser là câu trả lời.

Máy cắt laser là một cách để cắt vải và các loại hàng dệt khác một cách nhanh chóng và chính xác. Nhiệt từ tia laze đốt cháy hoặc tan chảy qua vật liệu để tạo ra một cạnh sắc nét, sạch sẽ cho dù bạn đang tạo một thiết kế hay cắt các mẫu hoa văn.

Kỹ thuật này không phải là mới, nhưng công nghệ cải tiến đang làm cho nó trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về vải cắt laser.

Kể từ khi phát minh ra tia laser vào cuối những năm 1950, người ta đã sử dụng công nghệ này cho hàng ngàn hoạt động khác nhau. Laser là những chùm ánh sáng tập trung cao độ có thể cắt, làm tan chảy, làm bốc hơi và đốt cháy vật liệu mà bạn chiếu chúng vào.

Các nhà sản xuất bắt đầu sử dụng tia laser để cắt vải từ những năm 1970 khi họ phát triển tia laser CO2. Laser CO2 có thể cắt các vật liệu phi kim loại như vải và hàng dệt nhưng không đủ mạnh để cắt hầu hết các kim loại.

Lợi ích của việc cắt vải bằng tia laser thay vì các công cụ truyền thống như lưỡi quay hoặc kéo là độ chính xác. Laser có thể thực hiện lặp đi lặp lại cùng một vết cắt theo cùng một cách. Cho dù đó là cắt hàng trăm mẫu giống nhau hay sao chép một thiết kế ren trên nhiều loại vải, laser giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Laser có tác động khác nhau trên các loại vải khác nhau. Tuy nhiên, bất kể loại vải nào, tia laser sẽ chỉ đánh dấu phần vải mà nó chạm vào, điều này giúp loại bỏ vết cắt trượt và các lỗi khác xảy ra khi cắt tay.

Ban đầu, những tia laser này chỉ được sử dụng trong các nhà máy. Ngày nay, có máy cắt laser CO2 mà bạn có thể sử dụng tại nhà. Các nhà thiết kế thời trang cao cấp và các nhà sản xuất theo sở thích cũng có thể sử dụng công nghệ này cho các thiết kế phức tạp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav